Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Quy Trình Rửa Xe Ô Tô Bằng Máy Xịt Rửa Cao Áp

Chuyên phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay điển hình như 21mm Vòng miệng Kingtony 1060-21 chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc xe thì điều đáng quan tâm là làm sao để duy trì độ bền và sáng bóng cho xe. Vì thế, bạn không chỉ cần máy xịt rửa xe cao áp mà còn phải nắm rõ quy trình rửa xe bằng máy xịt, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị : máy phun cao áo, bọt biển, bao tay rửa xe nếu không có thì dùng khăn mềm, khăn hút nước (khăn da, khăn vải to…) khăn lau khô, 02 xô nhựa, bàn chải đánh lốp, xà bông rửa xe có chất dưỡng bóng chuyên dụng.
Quy trình rửa xe:
1. Xịt sơ bộ toàn xe làm mềm vết bẩn
Xịt nước toàn xe với vòi để cách xa xe. Các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc xịt áp lực về sau.
Xịt nước toàn xe với vòi để cách xa xe
2. Larang, vỏ, hốc bánh, bệ bước
Sau đó bạn dùng máy phun cao áp xịt các bộ phận này vì nếu rửa sơn xong mới rửa mâm vỏ, các chất bẩn và nước sẽ vẩy ra lên sơn phải mất công lau chùi lại lần nữa. Dùng bàn chải cọ xung quanh lốp, bàn chải mềm và tròn cho larang. Bạn mở các cửa và lau bệ bước và các ngách ngay cửa.
3. Phun nước kỹ
Dùng vòi phun áp lực cao, phun đều nước từ nóc xe xuống để các vết bẩn, bùn đất bám trên thân xe trôi đi, các nơi bẩn nặng đã được nước làm mềm hơn, khi xịt nước sẽ đi một cách dễ dàng.
Máy phun áp lực Hitachi AW150 
4. Rửa xà bông
Bạn nhúng bọt biển vào xô xà bông và cọ rửa từng phần. Động tác rửa theo đường ngang hoặc dọc, hạn chế rửa theo vòng tròn. Khi chấm dứt phần nào, ta nhúng bọt biển vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước, trước khi nhúng vào xô xà bông. Điều này để hạn chế tối đa việc mang chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa vào thùng xà bông và quay trở lại chà xát lên mặt sơn.
Nên xả nước theo từng phần đã rửa xong để tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn, dùng thêm 1 bọt biển để cọ rửa phần lườn xe.
5. Xịt nước
Sau khi lau xà bông, ta dùng nước nhẹ phun lên một lượt, lớp màng xà bông sẽ trôi gần hết khỏi mặt sơn, rồi tiếp tục xịt mạnh hơn cho sạch hoàn toàn.
6. Lau khô
Với 2 khăn khô mềm, vuốt nhẹ một lượt để hút nước trên bề mặt – để chỉ còn các vệt nước mờ. Sử dụng khăn khô sạch còn lại để lau tiếp lần nữa. Bề mặt sơn sẽ sạch bóng hoàn toàn.
Sau khi rửa xong, các bạn chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong xà bông có chứa 1 lượng Wax (dưỡng bóng). Lớp bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Bộ đồ nghề cầm tay có giá tốt nhất hiện nay: http://www.kingtony.com.vn/san-pham/21mm-vong-mieng-kingtony-1060-21/