Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP TRẺ TĂNG CÂN

Bạn Không Còn Phải Băn Khoăn Khi Lựa Chọn Mua Một Bộ Dụng Cụ Câm Tay Đa Năng (ví dụ như 6-32mm Bộ vòng miệng 26 cái hệ mét Kingtony 1226MR) Nữa. Dưới Đây, DDay Xin Giới Thiệu Đến Bạn Một Số Bộ Dụng Cụ Cầm Tay Đa Năng Chất Lượng Giá Tốt Để Bạn Dễ Dàng Chọn Lựa.

Việc tăng cân khi trẻ lớn lên là một điều bình thường. Tuy nhiên, một số trẻ bị tình trạng thiếu cân hoặc bé chậm tăng cân. Có nhiều lý do cho việc này, lý do phổ biến nhất là bởi vì bố mẹ không cung cấp đủ các loại thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Với việc lập một kế hoạch phù hợp, trẻ em có thể duy trì cân nặng của mình và tránh các tác hại tiêu cực của việc tăng cân chậm.
Làm thế nào để bố mẹ nhận biết bé tăng cân chậm
Tất cả trẻ em đều có một mô hình tăng trưởng tự nhiên. Con của bạn đang phát triển tốt nếu chúng phát triển gần với mô hình phát triển ở các đứa trẻ cùng trang lứa. Nếu bạn đang lo lắng rằng con bạn không tăng đủ cân, hãy nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng để tìm được sự tư vấn cần thiết.
Tại sao trẻ lại không đạt đủ cân?
Trẻ có thể tăng cân chậm hoặc thiếu cân vì:
  • Trẻ đang trải qua một giai đoạn phát triển nhanh chóng và trẻ cần nhiều năng lượng.
  • Trẻ biếng ăn.
  • Trẻ chỉ ăn một vài loại thực phẩm (biểu hiện của sự kén ăn).
  • Trẻ ăn quá chậm.
  • Trẻ có thể dễ dàng bị phân tâm hoặc không hứng thú trong việc ăn uống.
  • Trẻ có thể đang bị bệnh.
Điều gì có thể xảy ra nếu bé không tăng đủ cân?
Việc trẻ chậm tăng cân có thể do nguyên nhân không được cung cấp đầy đủ năng lượng, các vitamin và các loại khoáng chất cho cơ thể, ngoài ra những vấn đề học tập ở trường cũng có thể ảnh hưởng tới việc tăng cân của trẻ.
Làm thế nào bố mẹ có thể giúp trẻ tăng cân?
Bố mẹ có thể chia các bữa ăn và thức ăn nhẹ của trẻ thành nhiều bữa trong ngày, chúng có thể tăng lượng calo cho trẻ. Những lời khuyên sau đây có thể giúp trẻ tăng cân.
  • Tạo sự đa dạng về các thực phẩm trong các bữa ăn và đồ ăn nhẹ trong cả ngày. Chọn đủ 4 nhóm thực phẩm trong các bữa ăn chính và ít nhất 2 nhóm thực phẩm lúc ăn nhẹ. Cung cấp nhiều loại thức ăn sẽ cung cấp cho trẻ nhiều chất dinh dưỡng và sẽ tạo sự thích thú cho trẻ trong vấn đề ăn uống.
Tạo sự đa dạng trong bữa ăn cho trẻ với các nhóm thực phẩm khác nhau
  • Phục vụ các bữa ăn nhỏ. Các trẻ có dạ dày nhỏ. Quá nhiều thực phẩm cho 1 bữa ăn có thể khiến trẻ nản lòng. Phục vụ các bữa ăn nhỏ (khoảng một phần tư phần ăn của người lớn) bao gồm các loại thực phẩm bổ dưỡng theo lịch đã sắp sẵn. Có thể cung cấp thêm thức ăn nếu trẻ vẫn còn đói.
Chọn thực phẩm, đồ uống nhiều dinh dưỡng và năng lượng
Nên cho bé dùng đồ uống sau khi kết thúc bữa ăn bởi vì chúng có thể lấp đầy dạ dày của trẻ. Khi bạn sử dụng đồ uống hãy chọn đồ uống nhiều calo như kem sữa và sinh tố trái cây làm từ sữa nguyên chất, sữa chua giàu chất béo hoặc kem cho nhiều calo (xem thêmsữa tăng cân cho trẻ). Chọn thực phẩm nhiều calo như thịt, thịt gà, cá hồi và sản phẩm thay thế thịt như đậu phụ, phô mai, kem phô mai và sữa chua.
Sinh tố trái cây dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của trẻ
Thường xuyên thêm chất béo và dầu cho bữa ăn.
Bao gồm bơ hoặc bơ thực vật không hydro hóa, dầu thực vật như dầu ô liu, salad trộn, bơ đậu phộng, trái bơ và nước sốt, hoặc mỡ động vật.
Tạo một không khí trong bữa ăn thật vui vẻ.
Tránh gây sức ép để bắt trẻ ăn. Trẻ em sẽ ăn khi chúng đói. Gây sức ép để trẻ ăn có thể làm cho trẻ ăn ít hơn. Bố mẹ có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm, trẻ sẽ quyết định chúng ăn bao nhiêu.
Không nên cho bé ăn 1 cách vội vàng, nên ăn 1 cách từ từ, chậm rãi.
Khi ăn nên tránh xa TV hoặc máy tính để giúp trẻ em tập trung vào việc ăn uống.
Luôn tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn
Bố mẹ có nên cung cấp thêm dinh dưỡng cho trẻ?
Bố mẹ nên tìm đến các chuyên gia về dinh dưỡng để hỏi vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ, cung cấp thêm calo và chất dinh dưỡng nhằm hỗ trợ trẻ trong việc tăng cân và thúc đẩy tăng trưởng. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là trẻ phải ăn hết phần ăn thường ngày trước khi cung cấp thêm các phần ăn khác.
Khi nào bố mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ?
Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi đột ngột về tình trạng ăn uống của trẻ, hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng để chắc chắn rằng trẻ không có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe và dinh dưỡng.
Làm thế nào để bố mẹ theo dõi cân nặng của trẻ?
Mỗi đứa trẻ có một mô hình tăng trưởng khác nhau. Để theo dõi sự phát triển của trẻ theo thời gian bố mẹ nên thường xuyên cân và đo cân nặng cũng như chiều cao cho trẻ. Nếu phương pháp ăn uống của trẻ đã thay đổi hoặc nếu bạn lo lắng về cân nặng của trẻ, hãy nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng về điều này.

Bộ vòng miệng có giá tốt nhất thị trường: http://www.kingtony.com.vn/san-pham/6-32mm-bo-vong-mieng-26-cai-he-met-kingtony-1226mr/