Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

4 BƯỚC GIÚP TRẺ TĂNG CÂN HIỆU QUẢ

Trẻ em có thể bị nhẹ cân, hoặc thiếu cân vì nhiều lý do khác nhau. Di truyền, thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng… là những nguyên nhân thường gặp khiến trẻ chậm tăng cân. Vì là lứa tuổi phát triển nên trẻ em cần được cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh và đòi hỏi bổ sung đủ các nhóm chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.
Vậy làm thế nào để giúp bé tăng cân? Các mẹ hãy tìm hiểu 4 bước dưới đây để giúp con tăng cân hiệu quả mẹ nhé!

Bạn Không Còn Phải Băn Khoăn Khi Lựa Chọn Mua Một Bộ Dụng Cụ Câm Tay Đa Năng (ví dụ như Bộ vít 8 chi tiết đầu bake hệ mét Kingtony 22108MR) Nữa. Dưới Đây, DDay Xin Giới Thiệu Đến Bạn Một Số Bộ Dụng Cụ Cầm Tay Đa Năng Chất Lượng Giá Tốt Để Bạn Dễ Dàng Chọn Lựa.

1/ Tìm ra nguyên nhân chính ảnh hưởng cân nặng của trẻ
Trước khi thực hiện bất kì thay đổi nào trong chế độ ăn uống của con mình, các mẹ nên xác định lại nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ, vì có thể không phải do chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ mà là do một nguyên nhân khác. Bé của bạn có thể gặp các vấn đề như: dị ứng thức ăn, rối loạn tiêu hoá, bệnh celiac, và chứng khó hấp thụ thực phẩm. Các vấn đề này hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến trẻ thiếu cân. Do vậy, mẹ nên tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề, để có phương pháp giúp bé cải thiện hiệu quả. Nên điều trị dứt điểm các tình trạng mà bé có thể mắc phải trước khi điều chỉnh chế độ ăn uống của bé!

2/ Cung cấp thực phẩm nhiều Calories cho trẻ
Nếu nguyên nhân thiếu cân của bé là do chế độ dinh dưỡng, bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách cung cấp cho bé các loại thực phẩm giàu Calories từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Nhóm rau củ và tinh bột có bơ, khoai tây là lựa chọn tốt cho bé. Các loại thực phẩm có chứa gốc carbohydrate phức hợp như mì ống, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu cũng rất tốt để giúp bé tăng cân. Bên cạnh đó, bé cũng cần bổ sung chất đạm từ thịt bò, thịt heo để góp phần cung cấp đủ nhóm chất cho cơ thể. Đảm bảo được thực đơn mỗi ngày của trẻ cần đủ 4 nhóm chất sau: đạm, chất béo, tinh bột và rau củ.
Thực phẩm dinh dưỡng cho bé

3/ Cho thêm thực phẩm chứa chất béo vào chế độ ăn uống của bé
Để tăng lượng calo hấp thụ của con, mẹ có thể thêm vào khẩu phần ăn của bé những thực phẩm có chất béo. Các thực phẩm được khuyến khích sử dụng như: bơ, phô mai, trứng, sữa, dầu hoặc mỡ.
Thực phẩm có chất béo tốt cho bé

4/ Cho bé ăn nhiều bữa
Bạn có thể cho bé ăn 6 bữa nhỏ mỗi ngày hoặc có thể chia thành 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Những bữa phụ này sẽ giúp cơ thể bé được bổ sung thêm năng lượng liên tục và tăng cường thêm các chất dinh dưỡng khác cho bé.
Để lựa chọn bữa phụ cho bé, mẹ nên ưu tiên những món ăn nhiều dưỡng chất, tuy nhiên phải dễ tiêu hóa như đồ ăn nhẹ, trái cây khô,  các loại hạt và ngũ cốc, bánh mì, chọn sữa tăng cân cho trẻ phù hợp,...v...v

Cho bé ăn nhiều bữa sẽ giúp bé hấp thụ được nhiều hơn